Lâm trận sau sinh các mẹ cần biết trước 6 điều sau:

Làm cha mẹ – Nhiều chị em từng tâm sự lần đầu “yêu” sau khi sinh cũng khiến họ lo lắng, hoang mang không kém lần đầu làm “chuyện ấy”. Do vậy, mẹ nên biết trước về 6 tình huống có thể bất ngờ xảy ra trong “cuộc yêu” dưới đây để tránh bị sốc. 

Sinh con là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Sau khi sinh, từ thể chất đến tâm lý của mẹ đều có sự thay đổi nhất định. Do đó lần đầu “yêu” sau khi sinh cũng có thể khiến mẹ hoang mang, lo lắng không kém gì lần đầu làm “chuyện ấy”. Bài viết sẽ đưa ra 6 vấn đề lưu ý việc làm tình sau sinh (quan hệ tình dục sau sinh).

1. Hai vợ chồng đang “yêu” thì bị gián đoạn bởi con

Trẻ sơ sinh khóc trong đêm là chuyện bình thường và dường như khi không có mẹ ở bên cạnh, bé càng dễ giật mình và hay khóc hơn. Đây cũng là lý do vì sao cuộc vui của vợ chồng hay bị làm phiền bởi con yêu. Trẻ sẽ tự ngủ lại sau khi khóc hoặc được mẹ vỗ về, hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút.

6 dieu me can biet truoc lan dau "lam tran" sau sinh de khong bi soc - 1

Cuộc “yêu” của bố mẹ có thể bị làm phiền bởi em bé. (Ảnh minh họa)

2. Ngực bất ngờ tiết sữa (lúc này sữa cho bố rồi :))

Nếu đang cho con bú thì ngực của mẹ có thể bất ngờ ra sữa khi chồng có những động tác vuốt ve, chạm nhẹ hay thậm chí là khi mẹ đột nhiên nghĩ về con. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và mẹ nên chuẩn bị sẵn bên mình một chiếc khăn mềm để thấm sữa.

3. Chưa sẵn sàng cho việc “yêu”

Mặc dù các chuyên gia luôn khuyên chị em có thể quan hệ tình dục được sau sinh 6-8 tuần nhưng thực tế không phải ai cũng sẵn sàng cho việc này. Nếu mẹ sau sinh cảm thấy cơ thể vẫn còn đau đớn, chưa sẵn sàng, hay nói chuyện với anh xã để được cảm thông. Thêm nữa, chị em có thể nhờ người thân trông giúp em bé để có thời gian nghỉ ngơi cho riêng bản thân, như thế sức khỏe cũng nhanh phục hồi và sẽ đến với “chuyện ấy” dễ dàng hơn.

4. Mẹ bật khóc vì đau đớn

Hầu hết phụ nữ biết họ nhập cuộc “yêu” rất dễ dàng sau thời gian kiêng cữ sinh nở nhưng một số lại ngược lại khi bị những vết mô sẹo do cắt tầng sinh môn, đau lưng hay bệnh trĩ hoành hành khiến cuộc yêu không còn thăng hoa như trước. Trong trường hợp này, phụ nữ nên tâm sự với bạn đời để được thông cảm và nên có màn dạo đầu nhẹ nhàng, kéo dài để chị em dần lấy lại được cảm hứng “yêu”.

5. Cảm thấy tự ti

Sau sinh nở, sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng có thể khiến phụ nữ có tâm trạng thất thường và nhiều người đã mang tâm trạng này vào cuộc yêu khiến họ bất chợt khóc mà không hiểu vì sao.

St từ Eva